TV& VIDEO

Nhiều đối tượng hưởng lợi từ cách tính giá điện mới

Thùy Châu, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 15:00 ngày 11/12/2018

VTV.vn - Kể từ thông tư 25 có hiệu lực từ ngày 26/10/2018 của Bộ Công thương, người thuê nhà trọ đã được hưởng đúng giá điện ở đúng mức Nhà nước quy định.

Theo Thông tư 25, người thuê nhà có hợp đồng từ 12 tháng trở lên, được sự bảo lãnh của chủ nhà cho thuê thì trực tiếp ký hợp đồng với điện lực. Còn lại,cứ 4 người thuê trọ được tính là 1 hộ sử dụng điện. Bên cạnh đó, giá điện bán buôn cho đơn vị bán lẻ điện tại chợ được tính bằng giá điện kinh doanh giờ bình thường tại cấp điện áp dưới 6kV trừ lùi 10,6%. Lần đầu trả tiền điện theo mức giá mới, tiểu thương chợ Đông Ba rất phấn khởi.

Cũng theo thông tư này chủ nhà trọ nào thu tiền điện quá 2.500 đồng/kwh sẽ bị phạt. Mặc dù đã nỗ lực trong công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện thông tư 25, tuy nhiên, để quy định này đi vào cuộc sống, cơ quan quản lý cần có những cuộc thanh tra, kiểm tra, nhất là thực tế việc thu tiền điện tại các khu nhà trọ, yêu cầu chủ nhà thực hiện nghiêm theo quy định và áp dụng chế tài xử lý đối với các hộ vi phạm, tránh tình trạng quy định một đằng, làm một nẻo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bộ trưởng Nhật Bản tuyên bố Trung Quốc sẽ trả giá đắt vì hành vi phi pháp ở Biển Đông

VTV.vn - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono cho biết, các nỗ lực của Trung Quốc nhằm thay đổi hiện trạng ở Biển Đông sẽ phải đối mặt với phản ứng cứng rắn từ cộng đồng