TV& VIDEO

Nhu cầu rút tiền mặt tăng cao những ngày cuối năm

Ngọc Bích, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 18:00 ngày 13/02/2018

VTV.vn - Đại diện các ngân hàng thương mại ở Đà Nẵng cho biết đã chuẩn bị đầy đủ lượng tiền mặt đảm bảo cung ứng cho các hoạt động thanh toán và giao dịch của nhân dân.

Tại các điểm giao dịch hoặc chi nhánh các ngân hàng thương mại, lượng người đến giao dịch chuyển khoản hay rút tiền mặt tuy có đông hơn ngày thường, song cũng không quá chen chúc bởi hiện nay hầu hết các ngân hàng đều triển khai các dịch vụ tiện ích như Internet banking; hay thậm chí các hãng viễn thông cũng có các dịch vụ hỗ trợ rút, chuyển khoản tiền qua smartphone.

Tuy các ngân hàng vẫn đáp ứng đủ lượng tiền mặt phục vụ nhân dân nhưng theo khuyến cáo của ngân hàng nhà nước, người dân cũng nên chi trả tiền qua máy POS tại các điểm giao dịch khi đi mua sắm nhằm hạn chế tình trạng đám đông tập trung rút tiền.

Năm nay nhờ các ngân hàng thương mại ở Đà Nẵng đã chủ động dự trữ tiền mặt cũng như rà soát các điểm ATM để có phương án bổ sung tiền mặt kịp thời nên không xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt trong dịp cuối năm.

Bình Định: Hơn 3.200 tàu cá được cập nhật hệ thống Vnfishbase

VTV.vn - Đã có 3.260 tàu cá có chiều dài trên 15m của ngư dân tỉnh Bình Định được cập nhật vào Hệ thống cơ sở dữ liệu nghề cá Quốc gia (Vnfishbase).