TV& VIDEO

Những người canh giữ "Mắt Ngọc"

Lê Hương, Bảo Anh, Gia HảiCập nhật 21:02 ngày 15/08/2022

VTV.vn-Trạm hải đăng Cồn Cỏ ở huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị, được ví là "Mắt Ngọc" giữa trùng khơi, Những người làm công việc canh giữ "Mắt Ngọc" đang góp phần giữ gìn biển đảo.

Trạm hải đăng Cồn Cỏ tọa lạc trên đồi 36 thuộc huyện đảo Cồn Cỏ có tác dụng báo vị trí đảo Cồn Cỏ, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Quảng Trị định hướng và xác định vị trí…

Những người làm việc ở Trạm đèn biển Cồn Cỏ đều sống xa gia đình, người gần nhất ở Nghệ An, Hà Tĩnh, còn lại ở các tỉnh xa hơn như Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định. Tuy nhiên, với ý thức trách nhiệm cao, tình yêu nghề, tình yêu quê hương biển đảo, họ cần mẫn làm việc, giữ cho ngọn đèn biển luôn được thắp sáng, bởi ánh sáng của hải đăng không chỉ đảm bảo an toàn hàng hải mà còn là ánh sáng chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Công việc của 6 người làm nhiệm vụ canh giữ hải đăng là thắp sáng ngọn hải đăng này, thông báo cho tàu bè cập cảng, cập bờ an toàn. Nghe công việc thắp sáng đèn thì có vẻ đơn giản nhưng mà cũng phải có tâm huyết và yêu nghề mới có thể làm được. Khi làm công việc này họ đều cảm thấy vinh dự và tự hào vì họ đã đóng góp một phần công sức giữ gìn biển đảo quê hương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.