TV& VIDEO

Những người thầm lặng làm đẹp đường phố

Đỗ Vinh, Hữu ThịnhCập nhật 21:33 ngày 04/02/2022

VTV.vn - Kể từ hôm nay, Mùng 4 Tết, hơn 1300 công nhân vệ sinh môi trường ở TP Đà Nẵng đã chính thức trở lại làm việc bình thường để thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt.

Để có một thành phố xanh, sạch đẹp, các công nhân vệ sinh môi trường Đà Nẵng đã làm việc cật lực đến tận đêm giao thừa. Có thể nói, công việc thu gom, dọn vệ sinh trước và trong dịp Tết luôn áp lực nhưng những ngày qua, công nhân vệ sinh môi trường duy trì lực lượng để làm sạch đường phố.

Trong khi mọi người đang tận hưởng không khí của ngày Tết thì ở khắp các kiệt hẻm, công nhân môi trường đô thị thành phố lại có mặt để thu gom rác sinh hoạt.

Trong những ngày Tết, TP Đà Nẵng đã huy động 1.300 công nhân, thậm chí là thuê thêm nhân công, nếu cần để xử lý triệt để lượng rác tồn đọng. Lượng rác sinh hoạt trong những ngày tết tăng gấp đôi so với ngày thường.

Riêng trong ngày ra quân đầu năm, công nhân vệ sinh môi trường đã xử lý xong 1.500 tấn rác sinh hoạt. 70 xe chuyên dụng hoạt động hết công suất. Thu gom rác sinh hoạt trong điều kiện có nhiều người nhiễm COVID-19 đang điều trị tại nhà nên phòng ngừa dịch bệnh luôn đặt lên hàng đầu.

Chính quyền TP Đà Nẵng rất quan tâm, chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần công nhân môi trường đô thị. Trước tết, thành phố này phát động phong trào toàn dân tổng dọn vệ sinh môi trường toàn thành phố để công nhân môi trường được đón giao thừa tại nhà. Không ai khác, chính hàng ngàn công nhân áo xanh này là những người làm việc thầm lặng góp phần để Đà Nẵng là thành phố môi trường, thành phố xanh, sạch, đẹp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.