TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Những thực phẩm mà người có cơ địa dị ứng tuyệt đối phải tránh

Thuận Phong, Xuân Hòa (VTV8)Cập nhật 11:48 ngày 08/04/2019

VTV.vn - Những người hay bị dị ứng nên để ý đến sinh hoạt ăn uống, nếu tránh ăn những loại thực phẩm sau thì nguy cơ gây ngứa phát ban sẽ không xuất hiện.

Thực phẩm chứa histamine

Tránh các loại thức ăn, nước uống chứa histamine bao gồm cá đóng hộp, cá hun khói, nước tương, bia, giấm, nước sốt, rượu vang, xúc xích. Đây là chất có thể làm nặng thêm hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng dễ phát ban ngứa đã tiềm ẩn sẵn, thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng.

Hải sản

Tránh thực phẩm hải sản vì có thể làm tăng các vấn đề về nổi mẫn đỏ trên da hay gây ngứa khắp cơ thể như hàu, cá biển, cua, mực và tôm...

Tất cả sản phẩm sữa

Khi bạn đang bị nổi mẩn ngứa trên da, bạn thực sự cần phải tránh những sản phẩm sữa, từ sữa chua và pho mát cho đến các loại kem, quên chúng trong một thời gian cho đến khi thành công trong chữa các bệnh ngoài da.

Một số loại hạt

Các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, quả óc chó, đậu phộng, hạt dẻ hoặc bất kỳ hạt nào khác có thể làm trầm trọng thêm ngứa trên da, các loại hạt này có xu hướng kích thích lượng histamine trong cơ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hà Tĩnh: Người dân bất an khi dùng nước ô nhiễm

VTV.vn- Hiện nay, người dân vùng nông thôn Hà Tĩnh hết sức bất an vì sử dụng nước ao hồ, giếng khoan không đảm bảo chất lượng, nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn để sinh hoạt.