TV& VIDEO

Niềm vui đến trường của trẻ lao động đường phố

Phan Hương- Công Điền (VTV8)Cập nhật 16:49 ngày 15/07/2018

VTV.vn - Những năm qua Trung tâm Phát triển Cộng đồng và Công tác xã hội Huế (Codes) đã và đang tổ chức các lớp xóa mù chữ cho hàng trăm trẻ em lao động đường phố của TP. Huế.

Không cùng độ tuổi, nhưng ngồi cùng lớp; đều bắt đầu từ chỗ không biết đọc biết viết và hàng ngày phải lao động kiếm sống - đó là những nét chung nhất tại các lớp học dành cho trẻ lao động đường phố do Trung tâm Phát triển Cộng đồng và Công tác xã hội Huế tổ chức tại các khu tái định cư trên địa bàn thành phố Huế.

Với mục tiêu chính là hỗ trợ và tăng cường cơ hội tiếp cận dịch vụ giáo dục cho các nhóm nghèo, thiệt thòi và dễ bị tổn thương, Trung tâm Phát triển Cộng đồng và Công tác xã hội Huế đã hỗ trợ cho 250 trẻ em lao động đường phố, trên các lĩnh vực: dạy xóa mù, kỹ năng tự bảo vệ mình, cấp học phí, tặng sách vở, dụng cụ học tập, đồng phục, ba lô... giúp các em có thêm điều kiện và động lực đến trường

Theo thống kê chưa đầy đủ, thành phố Huế đã có hơn 5.000 trẻ em sống trong 7 phường có khu tái định cư, và rất nhiều trong số đó phải lao động đường phố, nhiều em đã bỏ học...Và với những hoạt động có ý nghĩa nhân văn từ cộng đồng, sẽ giúp các em giảm thiểu những tổn thương, nguy hiểm luôn rình rập trong quá trình lao động đường phố, được đến trường và có một tương lai tốt đẹp hơn.

Thú vị giải vô địch đua ốc sên thế giới

VTV.vn - Giải đua đặc biệt với nhân vật chính là những chú ốc sên đã diễn ra tại vùng Norfolk, phía Tây Bắc nước Anh. Tham gia giải đấu năm nay có hơn 160 con ốc sên.