TV& VIDEO

Nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa tại Cù Lao Chàm, Hội An

Phúc Trưởng - Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 16:21 ngày 21/07/2020

VTV.vn-Xã đảo Tân Hiệp TP Hội An, Quảng Nam không chỉ là điểm sáng về phong trào "Nói không với túi nilon" mà còn tạo được tiếng vang đối với mạng lưới các Khu sinh quyển thế giới.

Sau hơn 10 năm phát động thực hiện cuộc vận động "Nói không với túi nilon", giảm thiểu sử dụng túi nilon từ năm 2009, đến nay xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam không chỉ trở thành điểm sáng trên cả nước mà còn tạo được tiếng vang, tạo nên thương hiệu đặc trưng so với mạng lưới các Khu sinh quyển trên thế giới. Từ thành quả này, UBND TP Hội An đang tiếp tục triển khai cuộc vận động "Nói không với các sản phẩm nhựa dùng một lần" ở "Đảo xanh huyền thoại" Cù Lao Chàm.

Hành trình nói không với túi ni lông và rác thải nhựa ở Cù Lao Chàm được bắt đầu từ việc vận động cộng đồng cư dân trên đảo bằng những hành động rất cụ thể, thiết thực như: ngừng xả rác, không tạo ra các sản phẩm là rác mà không có khả năng tái chế, khó phân huỷ... Đến nay, đa phần người dân trên đảo đã ý thức được việc phân loại rác để kiểm soát rác thải từ nguồn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.