TV& VIDEO

Nỗi lo cầu tạm trong mùa mưa lũ tại Đắk Nông

Thanh Hà, Long Hiệp (VTV5)Cập nhật 09:43 ngày 03/07/2018

VTV.vn - Do nguồn vốn đầu tư còn hạn hẹp nên đến nay tại Tây Nguyên vẫn còn tồn tại nhiều cầu treo, cầu tạm mất an toàn cho người dân lưu thông qua lại.

Tây Nguyên là vùng có địa hình gồm nhiều đồi núi, bị chia cắt bởi những sông, suối nhỏ. Để giao thông thông suốt cần phải xây dựng đồng bộ hệ thống cầu, đường từ các tuyến Quốc lộ đến đường nông thôn. Tuy nhiên, do nguồn vốn đầu tư còn hạn hẹp nên đến nay tại Tây Nguyên vẫn còn tồn tại nhiều cầu treo, cầu tạm mất an toàn cho người dân lưu thông qua lại. Cũng chính vì thế mà mỗi khi mùa mưa đến, nỗi lo mất an toàn giao thông cho bà con lại trở thành vấn đề nhức nhối của chính quyền địa phương. 

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Nông, trên địa bàn hiện còn khoảng 140 cầu treo, cầu tạm cần phải đầu tư sửa chữa hoặc xây dựng mới. Theo kế hoạch, từ năm 2016 đến năm 2020, có 59 cầu được đầu tư sửa chữa với tổng nguồn vốn hơn 88 tỷ đồng. Tuy nhiên, do thiếu vốn nên đến nay mới chỉ có 16 cầu được đầu tư nâng cấp.

Châu Âu nóng kỷ lục

VTV.vn - Cảnh báo nắng nóng đã ban bố khắp châu Âu sau khi nhiệt độ đo được tại nhiều thành phố ở châu lục này có nơi lên tới 40 độ C.