TV& VIDEO

Nông dân làm du lịch - Mô hình hấp dẫn nhiều du khách

Thu Giang, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 20:00 ngày 06/12/2017

VTV.vn - Những năm gần đây, lượng du khách đến các làng rau ven sông Ba (Phú Yên) ngày càng nhiều. Điều này có được khi tỉnh Phú Yên triển khai đề án phát triển du lịch cộng đồng.

Không dừng lại ở sự hỗ trợ của chính quyền, từng nông dân ở các làng rau ven sông Ba (Phú Yên) đã sáng tạo không gian trong khu vườn nhà theo cách riêng, và chính họ cũng là hướng dẫn viên cho du khách. Thắc mắc của du khách về các loại rau có tác dụng trị bệnh được giảng giải một cách cặn kẽ và họ có thể mua loại rau mình cần. Kinh nghiệm và kiến thức về dinh dưỡng của các loại rau trở thành lợi thế, được nông dân áp dụng cho công việc mới của mình. Và cứ như vậy, khách vừa được tìm hiểu, vừa được thưởng thức các món ăn dân giã nhưng có lợi cho sức khỏe. 

Những bàn tay quen với cuốc đất, trồng rau, giờ đã nhận thấy những lợi thế của làng rau và biết cách biến những lợi thế ấy trở thành sản phẩm đưa đến du khách.

Nhà sách lớn nhất Nhật Bản mở gian hàng sách tiếng Việt

VTV.vn - Ngày 17/8, nhà sách lớn nhất Nhật Bản Kinokuniya đã phối hợp với Công ty CP Phát hành sách TP.HCM (FAHASA) khai trương gian hàng sách tiếng Việt tại thủ đô Tokyo.