TV& VIDEO

Nông dân Nghệ An tập trung phòng chống rét đậm, rét hại

Đài PT-TH Nghệ AnCập nhật 10:32 ngày 12/01/2018

VTV.vn - Đang là thời điểm nông dân ra đồng sản xuất vụ Đông Xuân, để đảm bảo sức khỏe cho người cũng như kịp nông lịch, ở nhiều nơi bà con nông dân đã có các giải pháp chống rét.

Mặc dù theo khuyến cáo, khi nhiệt độ xuống thấp nông dân hạn chế xuống giống lúa, nhưng do mạ đã ngâm ủ cách đây 2 ngày nên dù nhiệt độ ở ngưỡng 8 – 12oC, nhiều gia đình ở xã Châu Kim (huyện Quế Phong, Nghệ An) vẫn phải đưa mạ ra gieo để kịp lịch thời vụ. Trong thời gian gần đây, nhờ đưa cơ giới vào sản xuất đã góp phần giải phóng sức lao động cho nông dân. Cùng với đó nông dân cũng có nhiều giải pháp chống rét cho cây trồng.

Cùng với đảm bảo sức khỏe cho mình, cho cây trồng, các hộ chăn nuôi ở miền núi có nhiều giải pháp chống rét cho gia súc như không đưa trâu ra đồng, chuẩn bị đủ nguồn thức ăn tươi, khô, thức ăn tinh. Đây là cách làm cần thiết để bảo vệ an toàn tổng đàn trên 1,65 triệu con gia súc của toàn tỉnh trong mùa đông.

Trong khi có nhiều hộ dân thực hiện tốt các khuyến cáo từ cơ quan chuyên môn, hiện vẫn còn một số hộ chủ quan thả rông trâu bò trong những ngày rét đậm rét hại. Đây là nguy cơ trâu bò chết rét và phát sinh dịch.

Khánh Hòa tăng cường dạy bơi cho học sinh phổ thông

VTV.vn - Nhằm giảm thiểu tình trạng tử vong ở lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở do đuối nước, nhiều địa phương tại Khánh Hòa đã tổ chức học bơi miễn phí cho học sinh các trường