TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Nóng thực trạng buôn bán vận chuyển pháo lậu

Quang Tiến, Thiện LinhCập nhật 20:44 ngày 23/11/2022

VTV.vn - Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, thế nhưng, tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo lậu đang diễn ra hết sức nóng bỏng trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Các đối tượng đã sử dụng nhiều hình thức tinh vi, xảo quyệt nhằm có thể tuồn pháo vào nội địa tiêu thụ.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, các lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ 610 vụ mua bán trái phép pháo nổ, thu giữ hơn 4,6 tấn pháo nổ và tạm giữ 770 đối tượng liên quan.

Còn tại tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng Công an huyện Hương Sơn cũng đã phát hiện, thu giữ 8 tạ pháo nổ các loại. Các đối tượng khai nhận: toàn bộ số pháo trên được mua từ Lào với số tiền trên 240 triệu đồng, sau đó được cất giấu trong phòng ngủ để tiêu thụ trong dịp Tết nguyên đán sắp đến. Từ tháng 11/2021 đến nay, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đấu tranh 491 vụ, 606 đối tượng vi phạm về pháo.

Điều đáng nói, đã có không ít trường hợp phải nhập viện do sử dụng pháo trái phép, thế nhưng những tai nạn do pháo gây ra vẫn không ngừng gia tăng vào những dịp cuối năm.

Khi tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo lậu vẫn diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay thì những hậu quả thương tâm, những nỗi đau mà không ít người đang phải hứng chịu do pháo gây ra sẽ còn ám ảnh mãi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!