TV& VIDEO

Ông Suga được bầu làm thủ tướng mới của Nhật Bản

Đức Cường- Quang Hưng (T.Trú tại Nhật)Cập nhật 19:10 ngày 17/09/2020

VTV.vn - Hôm nay (16/09) với đa số phiếu ủng hộ, quốc hội Nhật Bản đã chấp thuận chủ tịch đảng Dân chủ tự do LDP cầm quyền, ông Suga Yoshihide trở thành thủ tướng mới của đất nước.

Chiều nay (16/09), tân thủ tướng Suga đã công bố danh sách nội các mới. Tin của nhóm phóng viên thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Nhật Bản.

Ông Suga Yoshihide đã nhận được sự ủng hộ áp đảo ở cả Thượng viện và Hạ viện, điều đã được dự báo từ trước do đảng Dân chủ tự do LDP đang chiếm thế đa số ở cả hai viện quốc hội. 

Với kết quả này, ông Suga đã trở thành thủ tướng mới của Nhật Bản, chấm dứt giai đoạn 7 năm 8 tháng cầm quyền của người tiền nhiệm Abe Shinzo. 

Trước đó ông Abe và toàn bộ nội các đã chủ động từ chức để dọn đường cho ông Suga thành lập chính phủ mới.

Cũng trong ngày hôm nay, tân thủ tướng Suga Yoshihide đã công bố danh sách nội các mới gồm 20 thành viên, trong đó giữ lại 8 quan chức chủ chốt từ thời ông Abe, bao gồm phó thủ tướng Aso Taro, bộ trưởng ngoại giao Motegi Toshimitsu, đồng thời bổ nhiệm em trai ông Shinzo Abe là ông Kishi Nobuo làm bộ trưởng quốc phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".