TV& VIDEO

Orlando Marzo và hành trình trở thành nhà pha chế đồ uống xuất sắc nhất thế giới

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 15:20 ngày 13/10/2018

VTV.vn - Anh Orlando Marzo, người Italia, đại diện cho đất nước Australia, đã trở thành nhà pha chế xuất sắc nhất thế giới trong cuộc thi tại Đức năm 2018.

Pha chế đồ uống hiện đang là một trong những nghề thu hút giới trẻ. Nghề pha chế trong những năm gần đây đã không còn quá xa lạ hay mới mẻ đối với xã hội như thời gian trước. Cộng đồng những người pha chế đồ uống hiện nay cũng đang thể hiện sự phát triển vượt trội. Với ý nghĩa giao lưu, gắn kết, chia sẻ giữa những người tham gia trong lĩnh vực đồ uống , một cuộc thi tranh tài đã được tổ chức hằng năm nhằm nâng cao nghề thủ công tạo ra cocktail và tạo xu hướng tương lai. Năm nay cuộc thi diễn ra tại Đức với sự tham gia của 10.000 nhà pha chế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới .

Anh Orlando Marzo, người Italia, đại diện cho đất nước Australia, đã trở thành nhà pha chế xuất sắc nhất thế giới trong cuộc thi tại Đức năm 2018. Marzo đã phải đánh bại 10.000 nhà pha chế đến từ khắp nơi trên thế giới. Cuộc tranh tài kéo dài trong 6 tháng với hàng trăm thách thức và vô số các loại cocktail.

Cuộc đua lên đến đỉnh điểm trong trận chung kết diễn ra trong bốn ngày tại khu vực văn hóa của Berlin, với sự so tài của 56 đối thủ - tất cả họ đều là những người pha chế rượu vang giỏi nhất. Các thí sinh lần lượt được thử nghiệm trong các chuyên mục khác nhau bao gồm thuyết trình, kỹ thuật, sự sáng tạo. Mỗi thí sinh đều trải qua các đợt kiểm tra gắt gao của các giám khảo khó tính khiến cho họ bị áp lực không ít. Nhà vô địch được đánh giá dựa trên các tiêu chí như kỹ thuật, sự sáng tạo, cách trình bày cũng như hương vị của thành phẩm.

Đây là năm thứ 10 thế giới Diageo World Class đã tổ chức cuộc thi đầy ý nghĩa này. Cuộc thi đã giúp mang lại cơ hội lớn cho sự thăng tiến trong sự nghiệp của nhiều nhà pha chế đồ uống trên thế giới.

Cập nhật diễn biến bão số 9

VTV.vn-Cường độ bão lúc 16 giờ chiều nay (27/10) ở cấp 14 tức là từ 150-166 km/h, gió giật trên 200km/h. Dự báo trong 24h tới bão di chuyển nhanh 20-25km/h theo hướng Tây Tây Bắc.