TV& VIDEO

Pháo hoa sẽ rực sáng bầu trời nhiều tỉnh thành miền Trung trong đêm giao thừa

TTXVNCập nhật 13:19 ngày 08/02/2018

VTV.vn - Trong đêm 30 Tết, pháo hoa sẽ rực sáng trên bầu trời nhiều tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên để cùng chào đón khoảnh khắc giao thừa chào đón năm mới Mậu Tuất 2018.

Dải đất miền Trung của đất nước với Cố đô Huế, thành phố du lịch Đà Nẵng cùng những bãi biển nổi tiếng – nơi từng tổ chức thành công nhiều kỳ Liên hoan trình diễn pháo hoa quốc tế sẽ lung linh, huyền ảo hơn dưới ánh sáng pháo hoa đêm giao thừa. 

Tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 3 điểm gồm Kỳ Đài, thành phố Huế; thị trấn Khe Tre (huyện Nam Đông) và Khu du lịch Laguna (Lăng Cô). Đón mừng năm mới, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế miễn phí cho khách du lịch trong nước vào tham quan di tích Cố đô Huế trong 3 ngày Tết Mậu Tuất 2018 (16/2 - 18/2). Trung tâm cũng tổ chức nhiều hoạt động đón Xuân vui Tết tại Hoàng cung (Đại Nội) để phục vụ nhân dân. 

Thành phố Đà Nẵng bắn pháo hoa tại 3 điểm: trên cầu Nguyễn Văn Trỗi, khu vực trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu và khu vực trước Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang. Trong đó, pháo hoa tầm cao là 2.400 quả, pháo tầm thấp và các hiệu ứng đặc biệt khác là 300 giàn. 

Tại khu vực duyên hải Nam Trung bộ, tỉnh Bình Thuận tổ chức 5 điểm bắn pháo hoa tầm thấp để phục vụ nhân dân và du khách. Riêng thành phố Phan Thiết có 2 điểm bắn pháo hoa là tại cầu Lê Hồng Phong và trục đường Võ Nguyên Giáp. Một số địa phương khác trong tỉnh tổ chức bắn pháo hoa tại các điểm: Nhà Thiếu nhi thị xã La Gi; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong và Trường tiểu học Lâm Hòa – thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc. 

Ở vùng đất Tây Nguyên sôi động, đồng bào các dân tộc thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) sẽ được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa tại Quảng trường 10/3. Tỉnh Lâm Đồng tổ chức bắn pháo hoa tại 4 địa phương là thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc, trung tâm các huyện Đức Trọng và Di Linh. Tất cả các điểm này sẽ bắn pháo hoa tầm thấp, trong thời gian khoảng 15 phút đêm giao thừa. Riêng thành phố ngàn hoa Đà Lạt sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở khu vực hồ Xuân Hương với 2 điểm là trước Công viên Yersin và Bến du thuyền hồ Xuân Hương. 

Ngoài ra, căn cứ vào tình hình thực tế, một số địa phương trong đó có tỉnh Nghệ An và Đồng Nai quyết định không tổ chức bắn pháo hoa. Kinh phí tổ chức bắn pháo hoa cùng với các nguồn huy động khác được dành để hỗ trợ các hộ nghèo đón Xuân đầm ấm, vui tươi.

Chuyện Biển, chuyện Người: "Đội giải cứu cá heo" (19h30 thứ Ba, 21/8)

VTV.vn - Có một nhóm bạn trẻ ở TP Đà Nẵng đã làm được những việc ý nghĩa, nhiều lần các bạn giải cứu được những chú cá heo bị thương dạt vào bờ. Câu chuyện kể về họ.