TV& VIDEO

Pháp: Cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy tuyên bố kháng án

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 19:06 ngày 03/03/2021

VTV.vn - Luật sư của cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, bà Jacqueline Laffont, thông báo thân chủ sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án Paris đưa ra trước đó cùng ngày

Trong đó tuyên cựu lãnh đạo Pháp này 3 năm tù giam vì tội danh tham nhũng.

Trong một tuyên bố, bà Laffont cho rằng phán quyết đối với ông Sarkozy là “vô cùng khắt khe” và “hoàn toàn vô căn cứ và phi lý”.

Theo vị luật sư này, cựu Tổng thống Pháp quyết tâm tiếp tục chứng minh ông vô tội.

Trước đó, tại phiên tòa, ông Sarkozy đã bị thẩm phán cáo buộc hối lộ thẩm phán Gilbert Azibert để đổi lấy thông tin nội bộ về cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc ông đã nhận các khoản thanh toán bất hợp pháp từ người thừa kế của Tập đoàn kinh doanh mỹ phẩm nổi tiếng thế giới L'Oreal trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2007.

Ông Sarkozy, Tổng thống Pháp từ năm 2007 đến 2012, đã phủ nhận tất cả các cáo buộc này. Các công tố viên còn nghi ngờ rằng ông Sarkozy và các trợ lý của ông nhận hàng triệu euro từ chính quyền của nhà lãnh đạo Lybia khi đó là ông Moamer Kadhafi giúp tài trợ cho nỗ lực tranh cử của ông.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Bình Định: Du lịch phục hồi sau dịch Covid-19

VTV.vn - Trong trạng thái "bình thường mới”, với việc tập trung thu hút khách du lịch nội địa, Bình Định là cái tên được nhiều khách du lịch Việt lựa chọn.