TV& VIDEO

Pháp quyết tâm loại bỏ rạn san hô nhân tạo bằng lốp xe

My Bình (VTV8)Cập nhật 11:08 ngày 12/10/2018

(Ảnh: Sport Diver)

VTV.vn - Pháp quyết tâm loại bỏ rạn san hô nhân tạo bằng lốp xe với chiến dịch làm sạch biển, kéo toàn bộ lốp xe ở dưới biển lên.

Chiến dịch làm sạch biển đầu tiên của Pháp đã diễn ra vào năm 2015. Hiện nay, giai đoạn thứ hai của chiến dịch này đang được tiến hành và dự kiến toàn bộ lốp xe sẽ được kéo lên vào mùa xuân năm 2019. 

Vào thập niên 1980, Pháp đã thả 25.000 lốp xe ô tô xuống khu bảo tồn sinh vật biển ở ngoài khơi bờ biển Địa Trung Hải để làm rạn san hô nhân tạo, nơi sinh sống lý tưởng cho các sinh vật biển. Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng lốp xe chỉ gây ô nhiễm môi trường biển. Theo một nghiên cứu vào năm 2005 của Đại học Nice của Pháp, lốp xe sản sinh ra hóa chất độc hại, gây ra mối đe dọa cho cuộc sống con người. Các nhà chức trách của Pháp cũng lo ngại, sau gần 40 năm nằm dưới đáy biển, lốp xe bị ăn mòn và mục nát. Các mảnh vụn của lốp xe sẽ trôi dạt đến các rạn san hô tự nhiên và hủy hoại chúng.

Pháp thu dọn 25.000 lốp xe ô tô phế thải dưới đáy biển Pháp thu dọn 25.000 lốp xe ô tô phế thải dưới đáy biển

VTV.vn - Pháp đã bắt đầu triển khai chiến dịch dọn dẹp 25.000 chiếc lốp xe ô tô phế thải dưới đáy biển ở ngoài khơi thành phố Cannes, miền Nam nước Pháp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

CH Congo: Biến rác thải thành nhạc cụ

VTV.vn -Một nhóm nhạc tại CH Congo đã tìm cách biến vật liệu tái chế trở thành nhạc cụ và trang phục biểu diễn nhằm nâng cao ý thức trong thách thức rác thải mang tính toàn cầu.