TV& VIDEO

Phật giáo đồng hành cùng dân tộc

Xuân Hòa, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 21:10 ngày 26/05/2018

VTV.vn - Mùa Phật Đản là lúc những tấm lòng chân thành của Phật tử, phát tâm làm việc thiện cúng dường ngày Đức Phật Đản Sanh.

Rằm tháng Tư này đánh dấu mùa Phật Đản thứ 32 Sư Minh Tú gắn bó với những đứa trẻ mồ côi, khuyết tật chùa Đức Sơn. Mái ấm chùa Đức Sơn ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy từ bao năm nay chứa đựng tình thương bao la của Sư Minh Tú và các sư nữ, tình nguyện viên dành cho những mảnh đời bất hạnh. Sư Minh Tú là vị Bồ Tát giữa đời thường phát tâm đại từ bi cho hàng trăm đứa trẻ lớn lên và hòa nhập cuộc sống suốt 32 năm qua.

Mùa Phật Đản về, mỗi Phật tử phát tâm làm việc thiện. Anh Tôn Thất Kỳ Văn và các thành viên Gia đình Phật tử An Hòa tiếp tục làm công việc quen thuộc – kết nối tình thương giữa cộng đồng với Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ. Khoản kinh phí hơn 25 triệu đồng vận động được đã đem đến một mùa Phật Đản giàu ý nghĩa cho các em.

Mỗi hành động mừng Đức Phật Đản Sanh mang theo ý nguyện người con Phật tuân theo những lời dạy của Đức Phật về sự dấn thân giải thoát khổ đau cho chúng sinh và đem đến hòa bình cho nhân loại. Với tinh thần phụng sự chúng sinh, Phật giáo Việt Nam tiếp tục cùng đồng hành cùng dân tộc trên chặng đường xây dựng ngôi nhà chung tràn đầy từ bi, hạnh phúc, hòa hợp và thịnh vượng.