TV& VIDEO

Phát triển Y tế thông minh

Diệu Quỳnh, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 15:36 ngày 13/06/2018

VTV.vn - Y tế thông minh đã trở thành một xu thế tất yếu của thời đại nhưng để ứng dụng được vào thực tiễn đạt hiệu quả thì vẫn còn rất nhiều vấn đề phải giải quyết.

Bệnh viện Đa Khoa Phú Thọ là đơn vị đầu tiên trên cả nước triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (hay còn gọi là hệ thống IBM Watson for Oncology) trong hỗ trợ điều trị ung thư. Đến nay đã đem lại thành công bước đầu với một số trường hợp bệnh nhân có những đáp ứng tốt với phác đồ điều trị. Đây là một điển hình của việc ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến tỉnh, mở ra triển vọng phát triển y tế thông minh trong ngành y ở nước ta.

Việc ứng dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo sẽ cung cấp cho bác sĩ tất cả những thông tin cần thiết để đưa ra chỉ định phù hợp nhất, từ đó thiết lập được những chiến lược và kế hoạch trị liệu cho bệnh nhân tốt hơn. Tuy nhiên để ứng dụng được trí thông minh nhân tạo vào thực tiễn, các bệnh viện cũng gặp không it khó khăn.

Nền y tế thông minh là nơi mà dữ liệu được tối ưu hóa để phục vụ khám chữa và dự phòng cho từng bệnh nhân. Đứng trước thực trạng quá tải ở các bệnh viện hiện nay, y tế thông minh là giải pháp để giảm áp lực và chi phí về y tế.

Cuộc sống kinh hãi của nô lệ tình dục trong tay IS

VTV.vn - Một nô lệ tình dục của nhóm Nhà nước Hồi giáo nói phiến quân hãm hiếp em 5 lần mỗi ngày, trong khi nạn nhân khác khẳng định nếu cuộc trốn thất bại, cô chấp nhận cái chết.