TV& VIDEO

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó bão số 6 tại Bình Định

Nguyên Linh - Đức DũngCập nhật 20:15 ngày 09/11/2019

VTV.vn - Chiều nay (9/11), Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng đã đến kiểm tra công tác ứng phó bão số 6 tại Bình Định.

Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng đã khảo sát kè biển Nhơn Hải nằm ở xã Nhơn Hải, thành phố Qui Nhơn, tỉnh Bình Định… Đây là đoạn kè đã bị sóng biển đánh hư trong cơn bão số 5 làm sập nhiều nhà dân, và hàng trăm hộ khác bị uy hiếp… Hiện các lực lượng và người dân tiếp tục gia cố tạm thời để đảm bảo hạn chế thấp nhất thiệt hại nếu bão số 6 vào.

Phó thủ tướng đã chia sẻ những mất mát của người dân, đồng thời, mong bà con vượt qua khó khăn, tập trung khắc phục hậu quả, nhà nước sẽ có chính sách hỗ trợ những gia đình có nhà sập sau bão... Công việc cần tập trung lúc này, là dồn lực để ứng phó bão số 6 có thể sẽ vào khu vực Nam Nam Trung Bộ và Bình Định là tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp. Phó Thủ tướng lưu ý tỉnh Bình Định, phải tập trung lực lượng giúp dân ứng phó với bão, đặc biệt, người dân và cả chính quyền không được chủ quan. Phải tuyên truyền để người dân vùng nguy hiểm chấp hành chỉ đạo địa phương, sơ tán khi cần thiết.

Kiểm tra công tác ứng phó bão số 6 tại cảng Qui Nhơn – nơi có có đến 33 tàu tải trọng lớn làm hàng cũng như vào khu vực tránh trú, Phó Thủ tướng lưu ý phải tập trung đưa các tàu vào nơi an toàn, tránh trường hợp thiệt hại như cơn bão năm 2017. Phó Thủ tướng cho biết cũng đã chỉ đạo Bộ GTVT điều 2 tàu Sar hỗ trợ Bình Định sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra. Hiện 1 tàu đã có mặt Bình Định, 1 tàu sẽ có mặt Bình Định ngày mai. Đến thời điểm này, Bình Định huy động hơn 1.300 người hỗ trợ dân chằng chồng nhà cửa, do dời đồ đạt... gia cố đê kè. Chậm nhất đến 12h ngày mai (10/11), Bình Định sẽ hoàn tất việc di dời dân ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Miền Trung khắc phục thiệt hại sau bão số 6

VTV.vn - Bão số 6 đã đi qua và để lại những thiệt hại cho các tỉnh miền Trung. Hiện công tác khắc phục cũng đang được các tỉnh khẩn trương triển khai.