TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên và Truông Bồn

Đài PT-TH Nghệ AnCập nhật 15:57 ngày 16/02/2018

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn lãnh đạo dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên. (Ảnh: Đài PT-TH Nghệ An)

VTV.vn - Sáng 16/2, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Trong không khí thiêng liêng của ngày đầu năm mới Mậu Tuất 2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thành kính làm lễ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại và cuộc đời vô cùng cao đẹp của Người – vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất; người đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta. 49 mùa xuân Bác đã đi xa nhưng non sông, đất nước và mọi thế hệ người dân Việt Nam hôm nay và mai sau luôn mãi nhớ về người. 

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Chính phủ đã về xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) dâng hoa, thắp nén hương thơm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn. Trên mảnh đất linh thiêng này, 1.240 anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước để đất nước có được độc lập, nhân dân được hưởng mùa xuân thái bình như hôm nay. Sự cống hiến và hy sinh của các anh hùng liệt sỹ mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Tại khuôn viên Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã trồng cây lưu niệm nhân dịp đầu xuân.