TV& VIDEO

Phòng ngừa thoái hóa khớp cổ chân

Anh Quang - Xuân Hòa (VTV8)Cập nhật 19:19 ngày 20/07/2019

VTV.vn - Thoái hóa khớp cổ chân là một trong những bệnh thoái hóa khớp có thể gây ảnh hưởng lớn đến khả năng di chuyển. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để ngừa căn bệnh này.

- Không mang vật nặng thường xuyên

Hạn chế mang vác nặng hay di chuyển nhiều bởi khi đó khớp cổ chân chính là nơi chịu sự chèn ép lớn nhất của cả cơ thể, giúp thực hiện các chuyển động.

- Đồ dùng phù hợp

Chọn giày, dép phù hợp, ôm chân giúp nâng đỡ chân hạn chế đi giày cao gót trong thời gian dài hay đi dép quá cứng cũng dễ gây tổn thương cho khớp cổ chân.

- Tập luyện thể thao

Duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên với những môn thể thao nhẹ nhàng tốt cho cử động nhịp nhàng của khớp gối với các môn như đạp xe, bơi lội, đi bộ, chạy bộ, thực hiện các bài tập, yoga…

- Chăm sóc bàn chân

Thường xuyên ngâm chân với nước muối ấm thêm vài lát gừng tươi hết hợp massage, xoa bóp cổ chân và bàn chân nhất là những ngày phải di chuyển nhiều, đứng nhiều.

- Bổ sung canxi

Tăng cường bổ sung canxi cùng các chất dinh dưỡng, vitamin khác để xương khớp chắc khỏe phòng ngừa loãng xương và các bệnh thoái hóa khớp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông vào tháng sau

VTV.vn - Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông muốn đợi sau khi cuộc bầu cử tại Israel vào ngày 17/9 kết thúc để công bố bản kế hoạch hòa bình Trung Đông.