TV& VIDEO

Phòng tránh bệnh cảm cúm khi giao mùa

Thuận Phong, Bảo Trang (VTV8)Cập nhật 08:51 ngày 12/03/2019

VTV.vn - Thời tiết giao mùa, độ ẩm thay đổi thất thường là nguyên nhân khiến nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm tăng cao. Để phòng tránh, hãy tham khảo những điều sau.

Bổ sung vitamin cho cơ thể

Hãy thường xuyên bổ sung vitamin cho cơ thể trong các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là vitamin C. Vitamin C giúp tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh cảm cúm.

Ngủ đủ giấc

Hãy ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày, tránh những việc gây đầu óc căng thẳng. Stress cũng là nguyên nhân gây bệnh cho cơ thể.

Làm thoáng khí nơi ở

Việc đóng kín cửa nhà hay phòng làm việc cả ngày không hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Không khí không được lưu thông làm căn phòng của bạn trở nên bí và ẩm ướt, tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Hạn chế nguồn lây bệnh

Những nơi công cộng, đông người là nguồn lây lan chủ yếu của bệnh. Thường xuyên rửa mặt và tay sau khi tiếp xúc với nhiều người và sau khi ở những nơi đông người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chiến dịch thu thập móng tay người thay cho sừng tê giác

VTV.vn - Một nhiếp ảnh gia người Thụy Điển vừa triển khai một chiến dịch sáng tạo nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức chống lại nạn giết tê giác lấy sừng.