TV& VIDEO

Phu nhân, Phu quân các lãnh đạo nền kinh tế thành viên APEC thăm quan Hội An

Tường Vy, My Bình, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 11:40 ngày 11/11/2017

VTV.vn - Sáng nay (11/11), Phu nhân/Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC tham quan Phố cổ Hội An.

Sáng nay (11/11), Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền chủ trì chương trình của Phu nhân/Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC tham quan Phố cổ Hội An.

Sau lễ tiếp đón trang trọng diễn ra tại Trung tâm văn hóa Hội An, đoàn được đưa đi tham quan khu phố cổ Hội An, dừng chân tại quảng trường sông Hoài, và sau đó đi tham quan phố chợ, trong đó cảnh sinh hoạt của người dân Hội An được tái hiện dọc hai bên tuyến phố theo nét văn hóa xưa.

Phu nhân, Phu quân các lãnh đạo nền kinh tế thành viên APEC thăm quan Hội An - Ảnh 1.

Phu nhân/Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC còn tham quan các cửa hàng nghề truyền thống như tơ lụa, thêu trên vải, các cửa hàng làm đèn lồng, điêu khắc mộc, vẽ tranh sơn dầu. Đoàn đã dừng lại các gian hàng mua sắm đồ lưu niệm để các Phu quân/ Phu nhân tham quan, mua sắm. Sau đó, cả đoàn đã đi bộ vào điểm tham quan chùa Cầu, cách Quảng trường sông Hoài chừng 300m. Tại chùa Cầu, Phu nhân/Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC đã được giới thiệu về lịch sử ngôi chùa được xem là biểu tượng của thành phố di sản Hội An.

Sau khi kết thúc chuyến thăm Phố cổ Hội An, cả đoàn Phu nhân/Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC tiếp tục đi tham quan làng Lụa, và dùng bữa trưa kết hợp thưởng thức biểu diễn nghệ thuật tại khu resort Naman.