TV& VIDEO

Hội phụ nữ các cấp ở Huế tuyên truyền hạn chế đốt vàng mã

Bình An, Nguyễn Huân (VTV8)Cập nhật 20:36 ngày 09/03/2018

VTV.vn - Giáo hội Phật giáo Việt Nam có công văn yêu cầu loại bỏ tục đốt vàng mã ở các cơ sở thờ tự. Điều này đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ nhiều tầng lớp nhân dân.

Huế là vùng đất mà văn hóa tâm linh đã ăn sâu vào đời sống của bộ phận lớn người dân. Mặc dù vậy, nhận thức được sự cần thiết trong hạn chế đốt vàng mã, nhiều đơn vị, hộ dân đã tích cực hưởng ứng thực hiện dưới nhiều hình thức, kể cả trong công tác tuyên truyền, nhằm chuyển tải đến cộng đồng thông điệp "Hãy hạn chế đốt vàng mã!". 

Theo thống kê sơ bộ, mỗi năm cả nước có khoảng 50.000 tấn vàng mã được sử dụng với số tiền tiêu tốn hàng trăm tỷ đồng. Nhiều người đốt vàng mã theo thói quen, dù bản thân không hiểu điều này có mang lại lợi ích gì không. Để hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về hạn chế đốt rải vàng mã tại các cơ sở thờ tự, Hội phụ nữ các cấp ở thành phố Huế đã đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền.

Khai mạc phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 73 (GA 73) đã chính thức khai mạc tại New York, Mỹ với sự tham gia của lãnh đạo và đại diện 193 quốc gia thành viên LHQ.