TV& VIDEO

Phú Yên: Gần 4.000 học sinh được tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp

TTXVNCập nhật 12:00 ngày 11/03/2018

Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Báo Tuổi trẻ chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Phú Yên, Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức. Tham gia chương trình có gần 4.000 học sinh các trường phổ thông của tỉnh.

VTV.vn - Ngày 11/3, tại Trường Đại học Phú Yên, thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) đã diễn ra chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018.

Tại chương trình, các em học sinh đã được đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý những vấn đề quan trọng trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018. 

Ông Nam Nhật Minh, Phòng Quản lý thi và Công nhận văn bằng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Phương án thi cũng như dự thảo về quy chế tuyển sinh năm nay có một số thay đổi mà học sinh cần phải lưu ý. Cụ thể, đề thi năm nay của của thí sinh sẽ không còn chỉ nằm trong chương trình lớp 12 mà có cả lớp 11. 

Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018 sẽ gồm 5 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, 3 bài thi là bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học tự nhiên hoặc bài thi Khoa học xã hội. 

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng là Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi. 

Để thuận tiện cho học sinh tìm hiểu ngành nghề, Ban tổ chức bố trí 19 gian tư vấn ở ba khu vực theo các nhóm ngành chuyên sâu gồm: Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược; nhóm ngành Kinh tế, Khoa học xã hội - nhân văn, Ngoại ngữ, Công an, Quân đội. 

Tại chương trình, học sinh sẽ tìm hiểu về ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu các trường, học phí, chính sách hỗ trợ sinh viên khó khăn cũng như trải nghiệm những sản phẩm do các trường Đại học, Cao đẳng giới thiệu như robot, mô hình sửa chữa ô tô, công nghệ tự động, tàu thủy…

Khai mạc phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 73 (GA 73) đã chính thức khai mạc tại New York, Mỹ với sự tham gia của lãnh đạo và đại diện 193 quốc gia thành viên LHQ.