TV& VIDEO

Phú Yên gia tăng tai nạn giao thông đường sắt và nội thành

Cập nhật 10:14 ngày 21/04/2018

VTV.vn - Trong 3 tháng đầu năm 2018, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Phú Yên giảm sâu, trong đó, số người chết giảm 31%. Đáng quan tâm là TNGT đường sắt nội thành tăng mạnh.

Theo ban An toàn giao thông Phú Yên, trong quý 1/2018, số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông đường sắt trên địa bàn đều tăng gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái. Hầu hết là do bất cẩn khi đi ngang qua đường sắt tại các đường ngang dân sinh hoặc đường ngang có cảnh báo tự động.

Tai nạn giao thông trong khu vực nội thành ở Phú Yên cũng tăng tới 400%. Nguyên nhân chủ yếu là lượng phương tiện tăng nhanh, nhiều người điều khiển phương tiện không tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông. Ngoài ra, trên địa bàn hiện có rất đông xe tải chở vật liệu xây dựng lưu thông phục vụ hàng loạt công trình đang thi công khiến giao thông trở nên phức tạp.

Trước thực tế này, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã yêu cầu các địa phương và cơ quan chức năng trong tỉnh phải tăng cường các giải pháp khắc phục các điểm đen, đảm bảo an toàn giao thông. Mục tiêu đến cuối năm, số người chết do tai nạn giao thông giảm 10%. Đặc biệt, đây là năm An toàn giao thông cho trẻ em nên, tỉnh Phú Yên quyết tâm giảm tai nạn giao thông ở lứa tuổi này trên 10%.