TV& VIDEO

Phú Yên khẩn trương khắc phục sạt lở do triều cường

Nguyên Linh, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 08:17 ngày 05/01/2019

Phú Yên khẩn trương khắc phục sạt lở do triều cường. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Trước tình trạng triều cường xâm thực mạnh vào khu dân cư làm sập nhà dân, UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo triển khai khắc phục khẩn cấp sạt lở, đảm bảo an toan cho bà con.

Kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả triều cường tại khu vực phường 6, thành phố Tuy Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông Phạm Đại Dương đề nghị phải có phương án khẩn cấp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trước mắt cho người dân trước khi tái định cư. 

Hiện, UBND Thành phố Tuy Hoà đã huy động Công ty Cổ phần Nắng Ban Mai triển khai công tác khắc phục khẩn cấp bằng việc đổ đá khối lớn để giảm cường độ sóng biển xâm thực tại các vị trí xung yếu nhất. Theo kế hoạch, trong vòng một tuần các vị trí bị sạt lở nặng phải được khắc phục xong bằng đá để bảo vệ tạm thời bên trong. Khó khăn lớn nhất lúc này là do trời mưa liên tục, việc vận chuyển đá từ mỏ đến công trường gặp ách tắt. 

Trong khi đó tại vị trí sạt lở, sóng biển rất mạnh, có thời điểm chiều cao sóng lên 5 đến 6 mét, uy hiếp an toàn thiết bị và con người đang thi công. Tuy nhiên, đơn vị thi công quyết tâm hoàn tất công tác khắc phục tạm thời trong thời gian sớm nhất. Đến nay, đã có 5 căn nhà của người dân phường 6 bị sóng biển đánh sập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả công tác giảm nghèo

VTV.vn - Nhờ sự nổ lực, vận dụng và triển khai thực hiện các Nghị quyết Đảng, đặc biệt là ý thức vươn lên thoát nghèo của người dân, tỉnh Kon Tum đã giảm được đáng kể số hộ nghèo.