TV& VIDEO

Phú Yên khẩn trương sửa chữa mạng lưới viễn thông sau bão

Thu Giang, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 16:54 ngày 07/11/2017

VTV.vn - Những ngày qua, việc liên lạc tại Phú Yên rất khó khăn, nhiều thời điểm bị gián đoạn do thiệt hại bão 12 gây ra đối với mạng lưới viễn thông khá nặng.

Ngay sau khi bão tan, Viễn thông Phú Yên đã huy động toàn bộ lực lượng tại chỗ tham gia khắc phục thiệt hại của bão số 12. 10 đội ứng phó của các tỉnh khác cũng được tăng cường, cùng với phương tiện máy móc, khẩn trương tham gia sửa chữa những nơi bị hư hại.

Sau bão, tại Phú Yên có khoảng 1.000 trụ viễn thông bị gãy đổ; hơn 100km cáp quang và 500km dây súp bị đứt; 18 nhà trạm viễn thông cũng bị ảnh hưởng do bão. Với những nỗ lực khắc phục, đến thời điểm này, khoảng 95 % mạng di động trên địa bàn tỉnh đã có sóng. Tuy nhiên, với điện thoại bàn và mạng Internet, tỉ lệ khắc phục chỉ đạt khoảng 30%.

Dự kiến, trong 1 tuần tới, việc khắc phục mạng di động tại Phú Yên sẽ hoàn tất. Đối với Internet và điện thoại bàn, việc sửa chữa còn phụ thuộc vào tiến độ xử lý cây xanh ngã đổ, dự kiến, sẽ mất khoảng 3 tuần mới khắc phục xong.

Phòng ngừa thoái hóa khớp cổ chân

VTV.vn - Thoái hóa khớp cổ chân là một trong những bệnh thoái hóa khớp có thể gây ảnh hưởng lớn đến khả năng di chuyển. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để ngừa căn bệnh này.