Làng làm nghề bánh cốm Phong Hậu, xã An Định, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên có từ trăm năm nay. Cả làng có gần 20 hộ gắn bó với nghề. Loại bánh cốm được làm từ nếp sau khi rang và xay mịn rồi trộn lẫn với đường và gừng của làng ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng vào dịp Tết nên các gia đình làm liên tục vào 2 tháng cuối năm.
Phong Hậu là ngôi làng duy nhất còn lại ở tỉnh Phú Yên làm nghề bánh cốm truyền thống này. Tất cả các công đoạn từ rang nếp, đến làm bánh... đều bằng thủ công. Loại nếp làm cốm cũng được trồng tại địa phương và người làng cũng có bí quyết riêng để cốm có hương vị đặc trưng riêng, vì vậy bánh cốm được tiêu thụ mạnh trên thị trường, trở thành loại bánh truyền thống không thể thiếu ở nhiều gia đình trong những ngày Tết.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!