TV& VIDEO

Phú Yên phát động chiến dịch làm sạch môi trường biển

Ngọc Cẩm, Hữu Viên (VTV8)Cập nhật 15:53 ngày 12/01/2019

VTV.vn - Sáng nay (12/1), tỉnh Phú Yên đã phát động chiến dịch làm sạch môi trường biển nhằm đảm bảo chất lượng sống của mỗi người dân và tạo ra điểm đến xanh, sạch cho du khách.

Thực trạng xả rác bừa bãi, thiếu trách nhiệm trong giữ gìn môi trường sống nói chung cũng như môi trường biển đã mang lại nhiều hệ lụy trước mắt và lâu dài. Rác thải từ nhựa đang là vấn đề nan giải đối với nhiều địa phương. Hiện nay, trên địa bàn Phú Yên, lượng rác thải sinh hoạt phát sinh mỗi ngày khoảng 510 tấn, trong khi năng lực thu gom chỉ khoảng 390 tấn, còn lại khoảng 120 tấn rác chưa được thu gom. Đặc biệt, công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt tại các đầm, vịnh, vùng nuôi trồng thủy sản hiện nay chưa có giải pháp hiệu quả.

Để cải thiện và tăng cường năng lực thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt, điều quan trọng là tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Chiến dịch làm sạch môi trường biển không chỉ nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ môi trường mà còn tạo ra điểm đến xanh, sạch để thu hút du khách đến với Phú Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

CH Congo: Biến rác thải thành nhạc cụ

VTV.vn -Một nhóm nhạc tại CH Congo đã tìm cách biến vật liệu tái chế trở thành nhạc cụ và trang phục biểu diễn nhằm nâng cao ý thức trong thách thức rác thải mang tính toàn cầu.