TV& VIDEO

Phú Yên quyên góp ủng hộ bà con bị thiệt hại trong tỉnh

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 20:37 ngày 06/12/2021

VTV.vn -Sáng nay, các cơ quan khối Đảng của tỉnh Phú Yên đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do đợt mưa lũ trong 2 ngày 30/11 và 1/12 vừa qua.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên kêu gọi toàn thể, các bộ, đảng viên các khối Đảng của tỉnh quyên góp ủng hộ nhân dân trong tỉnh với tinh thần tự nguyện, tùy lòng hảo tâm và công khai các khoản ủng hộ. Sau đó Khối đảng, khối chính quyền cũng tiến hành quyên góp ủng hộ nhân dân trong tỉnh. Tiền quyên góp sau đó sẽ được chuyển xuống các địa phương để giúp đỡ người dân sớm vượt qua khó khăn, mất mát do lũ gây ra.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, tính đến nay, tỉnh này ghi nhận 9 người chết, 58.000 nhà bị ngập và 31 nhà hư hỏng. Hàng trăm hecta hoa màu, cây trồng bị thiệt hại; hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị chết, lũ cuốn. Tổng ước thiệt hại gần 380 tỷ đồng. Tỉnh Phú Yên cũng đã công bố mức rủi ro thiên tai đợt lũ vừa qua ở cấp 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.