TV& VIDEO

Phú Yên tập trung ổn định cuộc sống người dân sau cơn bão số 12

Tấn Quýnh - Ái Linh - Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 21:14 ngày 04/11/2017

VTV.vn - Cơn bão số 12 là cơn bão kinh hoàng với sức tàn phá ghê gớm trong nhiều năm trở lại đây. Chính quyền tỉnh Phú Yên hiện đang tập trung ổn định cuộc sống người dân sau bão.

Tan hoang sau bão là thực tế chung ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Sức gió giật đến cấp 15 đã phá hủy những kết cấu hạ tầng quan trọng. Hàng loạt trụ điện cao thế bị gãy đổ, mất điện xảy ra trên diện rộng. Hiện trạng lưới điện sau bão chưa biết đến bao giờ mới được khắc phục xong và điều này khiến công tác khắc phục hậu quả bão số 12 vốn khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Những lồng nuôi thủy sản trị giá tiền tỷ giờ bị bão phá tan. Chỉ riêng tại vịnh Vũng Rô đã có không dưới 180 lồng nuôi thủy sản. Trắng tay sau bão, lúc này người dân nhìn lồng bè thủy sản bị phá vỡ mà không biết phải làm gì.

Chưa có những thống kê thiệt hại do bão số 12 ở tỉnh Phú Yên bởi lúc này từ giao thông đến phương tiện liên lạc đều bị trắc trở. Hàng loạt công việc cấp thiết được đặt ra lúc này để sớm ổn định cuộc sống người dân sau bão. Trong bối cảnh thiệt hại nặng nề, khó khăn chất chồng, điều được quan tâm hàng đầu từ chính quyền địa phương là làm sao giữ an toàn tính mạng người dân trước thiên tai hung dữ vì sau bão là mưa lớn trên diện rộng, tiếp tục uy hiếp cuộc sống người dân các tỉnh Nam Trung Bộ.


Đường phố Tuy Hòa (Phú Yên) tan hoang sau bão số 12 Đường phố Tuy Hòa (Phú Yên) tan hoang sau bão số 12 Bão số 12 giật cấp 15, mưa lớn, cây đổ, mất điện ở Phú Yên Bão số 12 giật cấp 15, mưa lớn, cây đổ, mất điện ở Phú Yên Người dân Phú Yên chủ động ứng phó bão số 12 Người dân Phú Yên chủ động ứng phó bão số 12

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!