TV& VIDEO

Phú Yên: Tiếp tục hoãn xét xử lần 2 vụ chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên Tây Hoà

Hoàng Thư, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 19:21 ngày 12/03/2018

VTV.vn - Sáng nay, TAND huyện Tây Hoà (Phú Yên) đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ 12 giáo viên bị buộc chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên trong quá trình tranh luận phiên toà lại tạm hoãn.

Phải hoãn một lần với lý do đại diện theo pháp luật của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tây Hòa đi khám bệnh, hôm nay (12/3), vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm lần 2. Tuy nhiên trong quá trình tranh luận tại toà, hội đồng xét xử nhận thấy vụ án cần được bổ sung chứng cứ để xem xét các yêu cầu bồi thường của nguyên đơn nên đã quyết định tạm hoãn phiên toà. Được biết với 12 đơn kiện đã tiếp nhận, Tòa án Nhân dân huyện Tây Hòa chia thành 2 vụ án căn cứ vào yêu cầu cần giải quyết của các đương sự.

Ngoài việc yêu cầu bồi thường do bị buộc chấm dứt hợp đồng 9 tháng lương, 4 nguyên đơn yêu cầu bồi thường cả về tổn thất tinh thần tương đương 6 tháng lương.

Việc chấm dứt hợp đồng của 50 giáo viên khiến cho giáo viên hoang mang, bức xúc bởi đây không phải là lần đầu tiên, các địa phương ở tỉnh Phú Yên chấm dứt hợp đồng lao động với những giáo viên đang công tác tại các trường phổ thông trên địa bàn cũng với lý do số lượng học sinh giảm nên phải giảm giáo viên.