TV& VIDEO

Phú Yên: Tổ chức tiêm vắc xin cho thai phụ

Nguyên Linh, Như NguyệnCập nhật 21:19 ngày 07/09/2021

VTV.vn - Để đảm bảo an toàn cho thai phụ và thai nhi, tỉnh Phú Yên đã bắt đầu triển khai tiêm phòng cho nhóm đối tượng này.

Sau khi Bộ Y tế cho phép, tỉnh Phú Yên đã bắt đầu triển khai tiêm phòng cho nhóm đối tượng đang mang thai. Vì là đối tượng mang thai nên công tác tiêm phòng cho nhóm đối tượng này được triển khai đặc biệt hơn.

Tại điểm tiêm Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên, để đảm bảo an toàn cho thai phụ và thai nhi, Bệnh viện đặc biệt chú trọng việc thăm khám, sàng lọc trước khi tiêm chủng. Những trường hợp mang thai từ 13 tuần trở lên, đảm bảo các vấn đề sức khỏe và thai nhi ổn định, được bố trí tiêm trước. Bệnh viện cũng điều phối lực lượng bác sĩ ứng trực, đảm bảo việc cấp cứu kịp thời các trường hợp có phản ứng sau khi tiêm. Trong ngày đầu tiên triển khai, bệnh viện đã tiến hành tiêm cho gần 200 phụ nữ đang mang thai.

Cùng với việc đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng trong cộng đồng trên toàn địa bàn tỉnh để sớm đạt độ bao phủ vắc xin, tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục triển khai việc tiêm phòng vắc xin cho nhóm phụ nữ đang mang thai tại Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên. Đây là giải pháp nhằm bảo vệ thai phụ và thai nhi trước nguy cơ tấn công của dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.