TV& VIDEO

Phú Yên triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hàng trăm tỷ đồng

Huyền Trang, Hữu Thành (VTV8)Cập nhật 10:56 ngày 12/02/2018

VTV.vn - Công an tỉnh Phú Yên phối hợp Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm Công nghệ cao (Bộ Công an) vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Thực hiện việc phá án đồng loạt, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ của nhiều đơn vị, địa phương đã được huy động. 17 đối tượng trong chuyên án cùng lúc đã bị bắt giữ.

Đấu tranh khai thác ban đầu xác định, đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet do Nguyễn Tấn Thành (sinh năm 1980) và Trần Thanh Tín (sinh năm 1984, trú phường 2, thành phố Tuy Hòa) cầm đầu. Số tiền giao dịch đánh bạc của các đối tượng tính từ tháng 6/2017 đến ngày bị bắt khoảng 200 tỷ đồng. Trong đó, có trận bóng đá một đối tượng đã cá cược lên đến 2,2 tỷ đồng.

Với chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp với 13 đối tượng. Tang vật thu giữ gần 420 triệu đồng, 1.300 USD, 2 xe ô tô và một số phương tiện, thiết bị liên quan đến hoạt động đánh bạc của các đối tượng.

Nghệ An bắt giữ 2 đối tượng buôn bán người

VTV.vn - Bộ đội Biên phòng Nghệ An vừa hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án và bàn giao 2 đối tượng về hành vi "Buôn bán người" cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An.