TV& VIDEO

Phú Yên: Xét xử lần 2 vụ 12 giáo viên bị buộc chấm dứt hợp đồng

Hoàng Thư, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 11:37 ngày 12/03/2018

VTV.vn - Sáng nay (12/3), Toà án nhân dân huyện Tây Hoà tỉnh Phú Yên đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ 12 giáo viên bị buộc chấm dứt hợp đồng lao động.

Với lý do địa phương không còn nhu cầu sử dụng vì số học sinh trên địa bàn giảm từ tháng 9/2017, 50 giáo viên tiểu học và trung học cơ sở ở huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên buộc phải bị chấm dứt công việc giảng dạy theo hợp đồng lao động đã ký trước đó. Bức xúc trước vụ việc này, giáo viên đã chính thức gửi đơn kiện lên Tòa án Nhân dân huyện Tây Hòa.

Phải hoãn một lần với lý do đại diện theo pháp luật của phòng giáo dục và đào tạo huyện đi khám bệnh, hôm nay (12/3) vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm lần 2. Với 12 đơn kiện đã tiếp nhận, Tòa án Nhân dân huyện Tây Hòa chia thành 2 vụ án căn cứ vào yêu cầu cần giải quyết của các đương sự. Ngoài việc yêu cầu bồi thường do bị buộc chấm dứt hợp đồng 9 tháng lương, 4 nguyên đơn yêu cầu bồi thường cả về tổn thất tinh thần tương đương 6 tháng lương.

Việc chấm dứt hợp đồng đã khiến cho hàng loạt giáo viên hoang mang, bức xúc bởi đây không phải là lần đầu tiên, các địa phương ở tỉnh Phú Yên chấm dứt hợp đồng lao động với những giáo viên đang công tác tại các trường phổ thông trên địa bàn cũng với lý do tương tự. Trong đó có rất nhiều giáo viên bị chấm dứt hợp đồng lao động khi đã công tác trong ngành 5,6 năm, thậm chí là hơn chục năm.