TV& VIDEO

Phú Yên xử phạt doanh nghiệp khai thác đá không phép 1 tỉ đồng

Nguyên LinhCập nhật 16:56 ngày 26/07/2022

VTV.vn- Công ty CP Xây dựng - Thương mại Tú Mai ở Phú Yên vừa bị phạt số tiền 1 tỉ đồng vì đã có hành vi khai thác khoáng sản mà không có giấy phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trước đó, ngày 22/5/2022, Đoàn công tác của UBND huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên kiểm tra tại khu vực chân núi Hòn Giăng, buôn Mả Vôi, xã Đức Bình Tây phát hiện có dấu hiệu khai thác đá trái phép tại đây của Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại Tú Mai. Đoàn công tác sau đó cũng xác định từ ngày 28/4 đến ngày 19/5/2022, Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại Tú Mai đã có hành vi khai thác đá granite trái phép trên diện tích 0,2ha, khoan tách, lấy 9 block đá trong phạm vi 960m2 đưa về bãi tập kết tại nhà máy đá granite của Công ty, với khối lượng gần 36m3. Tất cả khối lượng đá khai thác không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Qua quá trình kiểm tra, thì cơ quan chức năng Phú Yên phát hiện Công ty Cổ phần Xây dựng - Thương mại Tú Mai có hành vi trốn tránh, che dấu vi phạm và trước đó, dù chính quyền xã đã phát hiện công ty này khai thác đá khái phép và yêu cầu dừng khai thác nhưng công ty này vẫn tiếp tục tổ chức khai thác đá trái phép tại vị trí trên.

Với các hành vi trên, UBND tỉnh Phú Yên xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Tú Mai 1 tỉ đồng và thu hồi toàn bộ tang vật là gần 36m3 đá granite và các phương tiện phục vụ khai thác đá trái phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.