TV& VIDEO

Phú Yên yêu cầu dừng khai thác đá khu vực giống Gành Đá Đĩa

Nguyên Linh - Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 12:34 ngày 21/09/2019

VTV.vn - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên vừa có văn bản đề xuất hướng bảo vệ khu vực đá độc đáo tại xã An Phú giống như Gành Đá Dĩa ở huyện Tuy An.

Ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên đã yêu cầu các cơ quan chức năng báo cáo cụ thể và yêu cầu dừng ngay việc khai thác của công ty được cấp phép tại xã An Phú. Để đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp, Sở Tài nguyên và Môi Trường Phú Yên có thể thực hiện hoán đổi việc khai thác đá của công ty này ở vị trí khác, đồng thời, mời các chuyên gia địa chất khoáng sản khảo sát điều tra và có phương án gìn giữ bảo bảo vệ khu vực này để phát triển du lịch.

Hiện tại, nơi phát hiện có 3 điểm có những khối đá lớn nứt theo mạch dọc, tạo thành những cột thẳng đứng hoặc xiên, mặt đá có tiết diện hình lục giác, hình vuông...Như vậy, trên địa bàn tỉnh Phú Yên, ngoài Gành Đá Dĩa, thì hiện nay có đến 3 khu vực khác được phát hiện có cấu trúc đá đặc biệt giống như thắng cảnh Gành Đá Dĩa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thanh Hoá điều chỉnh biện pháp chống dịch trong tình hình mới

VTV.vn - Chiều qua, 24/9, UBND tỉnh Thanh Hoá đã cho phép một số hoạt động, dịch vụ mở cửa trở lại và điều chỉnh biện pháp chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.