TV& VIDEO

Phú Yên: Trường học xuống cấp nhưng vẫn phải sử dụng

Hoàng Thư, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 08:05 ngày 01/03/2018

VTV.vn - ​Phòng học đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho việc dạy và học nhưng vẫn đang buộc phải sử dụng - đó là tình trạng của trường THPT Trần Phú, huyện Tuy An.

Trường THPT Trần Phú ở huyện Tuy An (Phú Yên) được xây dựng từ năm 1980. Qua rất nhiều lần sửa chữa, tháng 10/2016, kết luận của ngành chức năng bao gồm cả Sở Xây dựng khẳng định: 9 phòng học không an toàn cho người và tài sản nếu tiếp tục sử dụng, đặc biệt là dùng để dạy học, tập trung đông người. Theo quy định về tuổi thọ của công trình xây dựng , những phòng học cấp 4 của trường THPT Trần Phú đã hết thời hạn sử dụng cách đây hơn chục năm.

Cơ sở mới của trường THPT Trần Phú có kinh phí dự toán giai đoạn 1 là 50 tỷ đồng, nhưng hơn một năm mới có khoảng 1/5 được giải ngân. Thiếu kinh phí nên cơ sở xây dựng mới phải bỏ dở dang, không thể khai thác những hạng mục đã hoàn thành. Thiếu kinh phí nên dù biết là không an toàn, trường THPT Trần Phú cơ sở cũ vẫn phải sử dụng. Không học thì không kịp chương trình, nhưng kéo dài bất cập này cũng có nghĩa kéo dài nguy cơ đe dọa sức khỏe, tính mạng của hàng ngàn học sinh.