TV& VIDEO

Puerto Rico công bố số liệu về thương vong do bão Maria

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 17:32 ngày 29/08/2018

Bão Maria tàn phá Puerto Rico. (Ảnh: ABC News)

VTV.vn - Ngày 28/8, Thống đốc Puerto Rico, ông Ricardo Rossello, đã cập nhật con số thiệt mạng chính thức do siêu bão Maria.

Theo kết quả của một cuộc điều tra độc lập do chính quyền Puerto Rico yêu cầu, ít nhất 2.975 người đã thiệt mạng do siêu bão Maria đổ bộ vào vùng lãnh thổ này của Mỹ cách đây 1 năm.

Trước đó, chính quyền Puerto Rico thông báo, 64 người đã thiệt mạng do bão Maria. Nhằm đánh giá chính xác thiệt hại do bão Maria, ông Rossello đã yêu cầu Đại học George Washington tiến hành nghiên cứu độc lập về vấn đề này. Nghiên cứu thu thập số nạn nhân do bão Maria từ tháng 9/2017 - 2/2018, kết quả nghiên cứu bệnh dịch cho thấy, số người thiệt mạng do bão Maria tại vùng lãnh thổ Puerto Rico cao hơn nhiều. 

Một số nhóm nhất định, trong đó có nhóm người cao tuổi và nhóm sống ở những khu vực có thu nhập thấp, đối mặt với rủi ro cao nhất. Đầu năm 2018, nghiên cứu do Đại học Havard tiến hành ước tính, bão Maria đã cướp đi sinh mạng của khoảng 4.600 người tại Puerto Rico 3 tháng sau khi siêu bão đổ bộ.


Puerto Rico tê liệt sau bão Maria Puerto Rico tê liệt sau bão Maria

VTV.vn - Không thể đánh giá hết được thiệt hại nặng nề do bão Maria gây ra cho Puerto Rico.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức điều trị, chăm sóc bệnh nhân toàn diện

VTV.vn - Bắt đầu ngày 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ thu dung điều trị, khám bệnh trở lại cho bệnh nhân ngoại trú với tất cả đầy đủ chuyên khoa.