TV& VIDEO

Quân đội Philippines giao tranh với tàn quân IS

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 20:18 ngày 18/06/2018

Quân đội Philippines đụng độ với phiến quân Hồi giáo ở Marawi. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 18/6, quân đội Philippines cho biết đã giao tranh với nhóm vũ trang ủng hộ IS từng nắm quyền kiểm soát thành phố Marawi trong vòng 5 tháng vào năm 2017.

Sau thời gian tạm yên ắng, nhóm vũ trang ủng hộ IS tại Philippines lại xuất hiện. Quân đội Philippines đã tiến hành các đợt không kích từ trên không và trên bộ tại tỉnh Lanao del Sur nhằm đẩy lùi nhóm này và thủ lĩnh mới của nhóm, đối tượng có tên Abu Dar. Hiện chưa có con số thương vong trong các đợt giao tranh mới.

Nhóm vũ trang ủng hộ IS đã chiếm giữ một phần thành phố Marawi vào tháng 5/2017. Quân đội Philippines chỉ giành lại quyền kiểm soát thành phố này sau 5 tháng giao tranh quyết liệt.

Quân đội Philippines nỗ lực quét sạch tàn dư phiến quân có liên hệ với IS Quân đội Philippines nỗ lực quét sạch tàn dư phiến quân có liên hệ với IS

VTV.vn - Gần 1 tuần sau tuyên bố giải phóng thành phố Marawi, quân đội Philippines vẫn đang nỗ lực quét sạch tàn dư phiến quân có liên hệ với IS.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ công bố quy định mới cho phép tạm giữ trẻ em di cư vô thời hạn

VTV.vn - Chính phủ Mỹ công bố quy định mới cho phép giới chức nước này tạm giữ các gia đình người di cư vô thời hạn trong khi đơn xin tị nạn của họ đang được xét duyệt.