TV& VIDEO

Quảng Bình: Đẩy mạnh thu hút đầu tư sau dịch Covid-19

Phùng Hiệp, Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 17:20 ngày 09/09/2020

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để thu hút đầu tư sau khi gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc thu hút đầu tư vào Quảng Bình đã gặp khó khăn. Tuy nhiên tỉnh Quảng Bình đã và đang đẩy mạnh nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ lãi suất, mở rộng thị trường, đề xuất tháo gỡ với những dự án tồn đọng nhằm chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời tạo môi trường đầu tư tốt nhằm thu hút các doanh nghiệp.

Tỉnh Quảng Bình đã lập Ban chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp gồm 16 sở, nghành, trong đó Sở Kế hoạch & Đầu tư là thường trực ban chỉ đạo, nhằm thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Hiện tại tỉnh đang có 66 dự án kế hoạch, chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 169.000 tỷ đồng, tương đương 7,34 tỷ USD. Có nhiều dự án đã đi vào hoạt động, nhiều dự án đang triển khai đầu tư và một số dự án đang hoàn tất thủ tục pháp lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!