TV& VIDEO

Quảng Bình: Hàng ngàn người tham dự Lễ hội chùa Hoằng Phúc 2018

Phùng Hiệp, Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 11:34 ngày 03/03/2018

VTV.vn - Hôm nay (3/3), hàng ngàn người dân cùng du khách đã đổ về xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) tham gia Lễ hội Chùa Hoằng Phúc, ngôi chùa cổ nhất tại Quảng Bình.

Chùa Hoằng Phúc tọa lạc tại thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, là ngôi chùa có lịch sử hơn 715 năm. Chùa Hoằng Phúc còn có tên là chùa Kính Thiên, là một trong những danh lam cổ nhất tại Quảng Bình và là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung.

Với bề dày lịch sử, chùa Hoằng Phúc đã được công nhận là di tích lịch sử Quốc gia vào năm 2015. Đây là lần thứ 3 Lễ hội chùa Hoằng Phúc được tổ chức và đang dần định hình một lễ hội mới cho người dân huyện Lệ Thủy nói riêng, tỉnh Quảng Bình nói chung, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch văn hóa tâm linh và điểm đến hấp dẫn của du khách.

Với nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh theo nghi thức Phật giáo như lễ rước nước từ khu vực An Sinh lên chùa; lễ phóng sinh; thuyết pháp và lễ quy y Tam Bảo; lễ cúng phật cầu Quốc thái dân an... Lễ hội Chùa Hoằng Phúc đã thu hút được gần 10 ngàn người đến tham dự.

Khai mạc phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 73 (GA 73) đã chính thức khai mạc tại New York, Mỹ với sự tham gia của lãnh đạo và đại diện 193 quốc gia thành viên LHQ.