TV& VIDEO

Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả trận lốc xoáy

Phùng Hiệp, Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 17:28 ngày 13/04/2019

VTV.vn -Chiều ngày 12/4, 1 trận lốc xoáy kèm mưa lớn đã xảy ra tại xã Xuân Trạch (Quảng Bình) khiến 49 ngôi nhà bị tốc mái và nhiều diện tích hoa màu bị gãy đổ.

Chỉ trong thời gian ngắn, trận lốc xoáy đã làm 49 ngôi nhà ở xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch bị tốc mái, trong đó có 10 nhà thiệt hại nặng, sét đánh làm hư hỏng hệ thống điện của địa phương. Nhiều gia đình phải di chuyển đến nơi an toàn để tránh trú trong cơn lốc. Nhiều diện tích sắn và hoa màu sắp đến kỳ thu hoạch bị thiệt hại nặng, đổ gẫy ở nhiều vị trí trên các cánh đồng.

Ngay trong đêm, chính quyền địa phương đã cử lực lượng đến các thôn để cùng người dân khắc phục tạm thời những hư hại nhẹ về nhà cửa. Đồng thời tiến hành cắt toàn bộ hệ thống điện lưới, tránh những trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra. Trong buổi sáng 13/4, UBND huyện Bố Trạch đã cử đoàn công tác trực tiếp về kiểm tra thực tế tình hình, hỗ trợ và động viên các hộ dân sớm ổn định cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàn Quốc thành lập đội đặc nhiệm xóa bỏ video quay lén phụ nữ

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm với nhiệm vụ xóa bỏ những video quay lén phụ nữ tại nơi công cộng được phát tán trên Internet.