TV& VIDEO

Quảng Bình: Kiểm tra ma túy và nồng độ cồn với lái xe

Phùng Hiệp, Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 16:50 ngày 23/01/2019

VTV.vn - Từ ngày 21/1-20/2, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đồng loạt lập các chốt để kiểm tra tại các điểm nóng, có lượng xe khách, xe tải, xe đầu kéo qua lại nhiều trên địa bàn.

Kiểm tra nhanh xe đầu kéo mang biển kiếm soát 92C – 05400 đi qua km 660 + 1 đường tránh TP Đồng Hới do tài xế Lương Ngọc Anh (quê quán huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cầm lái, lực lượng chức năng đã phát hiện lái xe dương tính với ma túy.

Tiếp đó, hàng loạt phương tiện là xe tải, xe đầu kéo di chuyển qua đường tránh TP Đồng Hới đều bị dừng lại để kiểm tra về nồng độ cồn và ma túy. Sau khi test nhanh, các phương tiện tiếp tục được kiểm tra tải trọng, hàng hóa, nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Theo kế hoạch, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình sẽ lập các chốt thường xuyên trên các tuyến đường quốc lộ, cao tốc, các khu vực tập trung nhiều phương tiện xe chở khách, xe tải, xe đầu kéo qua lại, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm, hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: sử dụng ma túy, rượu bia, chở các chất gây cháy, nổ… khi tham gia giao thông.

Việc tổng kiểm tra, xử lý các hành vi, vi phạm các lỗi về sử dụng ma túy, rượu bia khi tham gia giao thông tại các địa bàn trọng điểm phức tạp, không chỉ kiềm chế tai nạn giao thông, đặc biệt là các vụ tai nạn gây ra hậu quả nặng nề từ xe khách, xe tải, xe đầu kéo mà còn mang tính răn đe, trấn áp với những lái xe sử dụng ma túy, rượu bia khi tham gia giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Trị bùng phát dịch sốt xuất huyết

VTV.vn - Từ giữat háng 5 đến nay, bệnh sốt xuất huyết đã xuất hiện trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉn Quảng Trị và có nhiều diễn biến phức tạp.