TV& VIDEO

Quảng Bình: Ô nhiễm môi trường khu du lịch Bãi Đá Nhảy

Phùng Hiệp, Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 10:48 ngày 06/06/2018

VTV.vn - Sự ô nhiễm tại khu du lịch Bãi Đá Nhảy - một trong những bãi tắm đẹp nhất thuộc huyện Bố Trạch (Quảng Bình) thực sự đã gây nên nhiều bức xúc cho không ít du khách tới đây.

Nhiều du khách đã biết đến Bãi Đá Nhảy ở Quảng Bình. Tuy nhiên, thực trạng ô nhiễm môi trường do rác thải gây ra đã tạo nên sự hụt hẫng cho không ít du khách khi đến đây. Mảnh sành, lon bia, chiếu ngủ và nhiều rác thải sinh hoạt tràn ngập bãi biển du lịch Đá Nhảy. Trái ngược với vẻ đẹp kì vĩ từ những phiến đá có đủ hình thù được thiên nhiên ban tặng, đó là một bãi biển chẳng kém gì những nơi tập kết rác thải.

Thờ ơ của các nhà quản lý và các đơn vị chuyên môn liên quan đã khiến khu du lịch Bãi Đá Nhảy bị xuống cấp trong mùa du lịch biển 2018. Thực tế trên, cần đến các biện pháp khắc phục, trả lại cảnh quan môi trường trong lành cho khu du lịch này, một trong những điểm đến của du lịch biển của tỉnh Quảng Bình.  

Nâng cánh ước mơ số 34/2018 (20h55 thứ Tư, 22/8 trên VTV8)

VTV.vn- Gần chục năm nay, một gia đình nghèo với 6 thành viên đang phải sống lay lắt trong căn lán tạm giữa rừng sâu. Đường đến trường của những đứa trẻ vốn đã xa ngày lại càng xa.