TV& VIDEO

Quảng Nam: Bế tắc xử lý rác thải

Văn Đức-Đình HiệpCập nhật 22:27 ngày 10/10/2019

VTV.vn - Tính đến nay đã hơn 2 tháng nhưng tình trạng rác thải vây kín các khu dân cư tại Quảng Nam vẫn chưa được xử lý dứt điểm mà còn có nguy cơ tăng thêm.

Tính đến nay đã hơn 2 tháng nhưng tình trạng rác thải vây kín các khu dân cư tại Quảng Nam vẫn chưa được xử lý dứt điểm mà còn có nguy cơ tăng thêm tạo thành nhiều điểm nóng về rác. Rác ùn ứ dài ngày không chỉ gây mất mỹ quan mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại nhiều khu dân cư, trong khi đó công tác xử lý đang rơi vào tình trạng hết sức bế tắc. Hiện tại, rác thải đang là câu chuyện không hề nhỏ tại hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Rác đang là vấn nạn không chỉ của riêng tỉnh Quảng Nam mà tỉnh Quảng Ngãi, thành phố Đà Nẵng và một số địa phương khác cũng gặp tình trạng tương tự. Nó đang tiềm ẩn nguy cơ gây bất ổn về an ninh, trật tự xã hội. Do đó chính quyền các địa phương cần thay đổi cách ứng xử với rác để đưa ra sự dự báo xác thực, từ đó có các phương án, tầm nhìn dài hạn và có sự đầu tư phù hợp cho vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trải nghiệm du lịch cộng đồng nhà vườn Thừa Thiên - Huế

VTV.vn - Du lịch cộng đồng nhà vườn đã và đang tạo thêm sức hấp dẫn cho du lịch Thừa Thiên - Huế, góp phần tạo việc làm ổn định cho người dân địa phương.