TV& VIDEO

Quảng Nam chỉ có 660 tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Công DũngCập nhật 20:35 ngày 22/09/2022

VTV.vn - Số lượng tàu cá mất kết nối giám sát hành trình còn nhiều và số tàu chưa lắp đặt thiết bị này vẫn còn khá lớn. Riêng Quảng Nam mới chỉ có 660 tàu cá lắp đặt thiết bị này.

Thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành đã quyết liệt chỉ đạo các địa phương hướng dẫn ngư dân lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho các tàu cá nhưng hiện nay số lượng tàu cá mất kết nối giám sát hành trình còn nhiều vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến thị trường xuất khẩu, thương hiệu quốc gia, mà còn liên quan đến đời sống của ngư dân.

Tỉnh Quảng Nam hiện có trên 2.750 tàu cá đăng ký hoạt động, trong đó chỉ có 660 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, với khoảng 15.000 lao động khai thác thủy sản.

Việc này không chỉ bị EU cảnh báo "thẻ vàng" ảnh hường đến thị trường xuất khẩu, thương hiệu quốc gia, mà còn liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, cũng như đời sống của ngư dân.

Do vậy cùng với tuyên truyền hướng dẫn các chủ phương tiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình; Quảng Nam kiến nghị Bộ và ngành chủ quản, cần có chính sách đào tạo, nâng cao nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát tàu cá cho bộ phận làm công tác kiểm tra, kiểm soát tại Chi cục Thủy sản và văn phòng Kiểm soát nghề cá của tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.