TV& VIDEO

Quảng Nam chính thức thành lập "Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi"

Đỗ Vinh, Mai KhươngCập nhật 12:00 ngày 07/09/2017

VTV.vn - Sáng nay (7/9), UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết định xác lập Khu bảo tồn loài Voi và thành lập Ban quản lý sinh cảnh Voi.

Ngoài lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, đến dự buổi lễ còn có ngài Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và các tổ chức hợp tác quốc tế.

Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi nằm trên địa giới hành chính của 2 xã Phước Ninh và Quế Lâm, thuộc huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Diện tích Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi rộng gần 19.000 héc ta, trong đó, phân khu bảo vệ nghiêm ngặt có diện tích 13.000 héc ta. Ngoài ra, vùng đệm khu bảo tồn rộng 25.000 héc ta, thuộc 9 xã, 5 huyện. Đây là khu bảo tồn chuyên về voi đầu tiên của Việt Nam được thành lập

Mục đích của Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi nhằm bảo tồn và phát triển loài Voi Châu Á ở Việt Nam, góp phần đạt được các mục tiêu chung của Chính phủ về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững tài nguyên động, thực vật hoang dã. Đồng thời bảo vệ, duy trì, phát triển quần thể Voi còn lại; khôi phục và phát triển sinh cảnh, nguồn thức ăn của Voi; xây dựng địa điểm này thành nơi phù hợp tiếp nhận những cá thể Voi đơn lẻ ở nơi khác chuyển về.

Kinh phí thực hiện đề án xác lập Khu Bảo tồn loài và sinh cảnh Voi đến năm 2030 là 128 tỷ đồng. Theo Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Cơ phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Nam triển khai đề án Trường Sơn Xanh tại 4 khu bảo tồn, trong đó có khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi của tỉnh này với tổng số tiền 320 tỷ đồng.

Đà Nẵng: Hạn chót nợ tiền đất

VTV.vn - Ngày 28/2 tới đây là thời hạn cuối cùng để người dân thành phố Đà Nẵng trả nợ tiền sử dụng đất tái định cư theo giá đất cũ quy định tại Nghị định 79/2019 của Chính phủ.