TV& VIDEO

Quảng Nam chủ động sơ tán dân đề phòng sạt lở

Minh Đức (VTV8)Cập nhật 15:38 ngày 11/11/2017

VTV.vn - Dự báo diễn biến thời tiết còn phức tạp, nguy cơ tiếp tục sạt lở hoàn toàn có thể xảy ra, chính quyền các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My đã di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Trong đợt mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 12 vừa qua, sạt lở đã vùi lấp hàng chục ngôi nhà và làm nhiều người thương vong tại các huyện miền núi Quảng Nam. Sau thảm họa kinh hoàng này, hàng chục ngôi nhà ở phố Chu Huy Mân thị trấn Trà My đã bị chính quyền niêm phong, không một ai được phép trở về nhà. Nếu trời tiếp tục mưa, nguy cơ cả khu phố bị xóa sổ do sạt lở núi hoàn toàn có thể xảy ra.

Tại các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, những khu nhà tựa vào vách núi khá phổ biến. Khi trời mưa to kéo dài, đất ngậm nước, sự kết dính giữa các lớp đất đá bị tác động gây mất ổn định nên dễ xảy ra sạt lở. Trong đợt mưa lũ vừa qua, sạt lở đất tại Quảng Nam đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 23 người, trong đó Nam Trà My 5 người, Phước Sơn 6 người và huyện Bắc Trà My đã có 12 người thiêt mạng. Sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm là điều cần thiết nhất lúc này, khi ngoài khơi lại xuất hiện bão số 13, diễn biến thời tiết ở các huyện miền núi Quảng Nam còn hết sức phức tạp.

Bất cập trong phân luồng giao thông tại Đà Lạt

VTV.vn - Tình hình giao thông tại Đà Lạt hiện nay đã có sự cải thiện rõ rệt, nhưng một số quy định mới đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải.